Vai trò quan trọng của ngành vật lý trị liệu hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống Y học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu giúp cho biết bao bệnh nhân đẩy lùi được bệnh tật, trở về với cuộc sống hàng ngày.

Vai trò của Vật lý trị liệu
Cùng với sự phát triển đất nước thì hiện nay chúng ta cũng có rất nhiều những thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức và các ngành nghề trong xã hội. Ngoài việc phát triển những ngành nghề cũ, nâng cao về mặt chất lượng cũng như là nâng cao về mặt số lượng người lao động thì chúng ta cũng có những ngành nghề mới để có thể tạo được sự đa dạng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dân.

Những ngành nghề này được du nhập theo nhiều con đường khác nhau, và một trong số đó là nhờ sự hội nhập kinh tế của đất nước. Trong đó có ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các đối tượng xã hội và các đơn vị đào tạo.

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Đây là một trong những ngành mới trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Y tế được biết đến là một trong những đơn vị hoạt động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Chính vì thế trong y tế chúng ta phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể phân công cho từng cá nhân, bộ phận cụ thể. Những khoa khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và chuyên môn khác nhau.

Trong đó ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sự kết hợp giữa những máy móc thiết bị hiện đại cùng với các động tác xoa bóp bấm huyệt cùng với tác động lên xương khớp để giúp con người phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương. Sinh viên theo học có thể làm việc ngay sau khi ra trường vì đã được thực hành khá nhiều trong quá trình học tập.

Đây là một ngành nghề mới nhưng đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như là giúp ổn định phát triển xã hội. Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn.

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở Việt Nam
Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chúng ta phải chịu tác động lên xương khớp làm cho việc di chuyển hay các hoạt động vật lý chịu nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi phải có cả quá trình trị liệu và có các chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn trợ giúp.

Hiện nay chuyên ngành này ở Việt Nam còn chưa được biết đến nhiều nên thị trường lao động còn rất thiếu các đối tượng tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy và thực hiện. Với một đất nước đang trên đà phát triển như của Việt Nam hiện nay thì chúng ta cần phải chú trọng đến ngành nghề này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước cũng như là ổn định xã hội.

phỏm tá la miễn phí được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: 

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333