Top 5 Trường cao đẳng Y Dược đào tạo tốt nhất

Dược là một trong những ngành đặc biệt phát triển tại Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành dược. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở chuyên nghiệp, có chất lượng đào tạo tốt thì không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng Y dược sau được đánh giá cao dưới đây.

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn các trường Cao đẳng Y dược là có chất lượng đào tạo tốt, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn lẫn các bạn sinh viên. Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn học được nhiều thứ, có trình độ và kiến thức vững vàng nhờ đó mà con đường tương lai cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Sau đây là một số gợi ý về các trường Cao đẳng Y dược được đánh giá cao hiện nay:

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006, trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng được đánh giá cao. Đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ vừa có nghiệp vụ sư phạm, vừa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành chính gồm cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược. Thời gian đào tạo là 3 năm.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, có kết quả thi THPT quốc gia từ 21 điểm với khối A, B hoặc thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm liền ở cấp 3. Bằng tốt nghiệp ở đây có giá trị sử dụng tại các cơ sở khám bệnh và các bệnh viện trong toàn quốc, có thể dùng để liên thông lên đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nói đến những trường Cao đẳng đào tạo ngành Y dược mà không nói đến trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2008, có hơn 15 năm xây dựng và phát triển, được mệnh danh là cái nôi đào tạo dược sĩ. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, cam kết sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay.

Đặc biệt đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 97%, chuyên đào tạo các ngành như dược, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng và kỹ thuật xét nghiệm Y học. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn khi xét tuyển mà chỉ cần yêu cầu đầu vào như sau: đã tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe để theo học và là công dân Việt Nam không trong thời gian thi hành án.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường có đội ngũ giảng viên là các thầy cô đầu ngành dược, hình thức xét tuyển đơn giản, không yêu cầu tổ hợp môn theo học bạ cũng như điểm thi THPT. Ngoài ra, trường đã liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM và Bệnh viện 30/4 Bộ Công An nên sinh viên sẽ không cần lo lắng về địa điểm thực tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường Cao đẳng Y dược thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Đây là ngôi trường thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đăng ký xét tuyển. Các chuyên ngành chính được đào tạo tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, cao đẳng Hộ Sinh, cao đẳng Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học và cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đào tạo cao đẳng Dược cũng là một trong những thế mạnh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với thời gian đào tạo là 3 năm. Hiện nay, các trường cao đẳng đào tạo dược công lập đều không xét tuyển tổ hợp theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà chỉ yêu cầu đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hồ sơ xét tuyển và phương thức xét tuyển tương đối đơn giản. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến online đều được.

Được biết, Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường tạo nhiều điều kiện, ưu đãi về học phí cho tân sinh viên. Có chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh có bố mẹ, anh chị ruột làm trong ngành y, miễn giảm với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức được thành lập vào năm 2007. Có tiền thân là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức, đến năm 2012 thì đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Đây cũng là một trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng ngành dược được nhiều người biết đến.

Cao đẳng Y dược Hồng Đức có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Có trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại từ cơ bản đến chuyên môn để phục vụ cho quá trình dạy và học. Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT có giấy chứng nhận tạm thời hoặc tương đương.

Hiện nay, thời gian đào tạo đối với 2 chuyên ngành này là 3 năm. Ngoài ra, không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, trường còn rất quan tâm đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp của sinh viên, để sau khi ra trường có thể cống hiến và nỗ lực hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người.

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội

phỏm tá la miễn phí có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Y tế có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra Nhà trường còn có chức năng phối hợp liên kết với các Trường Đại học về các chuyên ngành Y Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo. phỏm tá la miễn phí thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao.

Nhà trường cam kết tạo cho người học có môi trường giáo dục dân chủ, văn hóa, kỷ cương và minh bạch. Tạo môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Với mục tiêu: “Chất lượng là sự phát triển bền vững”, cán bộ, giảng viên phỏm tá la miễn phí  luôn ý thức đầy đủ trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Được đào tạo liên tục trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Trường nhằm truyền đạt cho sinh viên có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, có chất lượng và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu xã hội về chăm sóc y tế, là thước đo giá trị và đồng thời là thương hiệu của Nhà trường.