Top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển của xã hội con người cũng sẽ có thêm nhiều nhu cầu từ cơ bản thiết yếu đến chuyên nghiệp bài bản. Từ đó các ngành nghề trong xã hội phát triển và nâng lên một tầng cao mới. Sau đây là top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay tại Việt Nam, trong đó khối ngành Y – Dược được xã hội đánh giá là hàng đầu:

  1. Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành học không bao giờ lỗi thời dành cho những học viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn hot và là ngành thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên ngành Điều dưỡng của phỏm tá la miễn phí trong buổi học thực hành
  1. Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát mạnh mẽ của công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ở hầu hết các công ty đều có nhu cầu về nhân sự cho bộ phận này với những vị trí rất triển vọng hiện nay như:

Nhà phát triển ứng dụng

Chuyên gia bảo mật thông tin

Nhà phát triển web

Chuyên gia an ninh mạng

Kỹ sư điện toán đám mây

Chuyên gia mạng máy tính

Nhân viên lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy tính

Quản trị cơ sở dữ liệu

  1. Ngành marketing

Chúng ta đều biết hầu hết các công ty hiện nay đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận người dùng một cách thông minh và nhanh chóng. Mục đích của chiến lược Marketing là tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp bán được hàng do đó, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn từ marketing.

  1. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hot và năng động nhất hiện tại và cả trong tương lai. Các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tăng nhanh không ngừng, dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên mạnh mẽ, kèm theo đó là mức thu nhập khủng của ngành này cũng là lý do nhiều người lựa chọn học quản trị kinh doanh để tạo cơ sở phát triển nghề nghiệp cho mình.

Đặc biệt, người theo học quản trị kinh doanh còn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác như lĩnh vực tài chính, quản lý nhân sự, marketing, quản trị văn phòng…

  1. Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Những năm gần đây Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam vì Việt Nam có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch phong phú và đa dạng. Vì thế, thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta đang phát triển một cách rất mạnh mẽ. Học viên theo học ngành này khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm mà không phải lo lắng về mức thu nhập. Với những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và thích khám phá, thích trải nghiệm thì các ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng.

  1. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học tiềm năng và tràn đầy triển vọng, tuy nhiên nếu theo ngành này bạn phải là người thực sự khác biệt, có chuyên môn thực sự.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo và đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên thì vai trò của Thiết kế đồ họa đang ngày càng được chú trọng. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả cao của giới trẻ, họ có thể nhận công việc tự do làm tại nhà và nhận được thu nhập rất khá.

  1. Ngành xây dựng

Ngành Xây dựng là bộ phận rất quan trọng của nền kinh tế, Việt Nam hiện nay đang chú trọng đầu tư nhiều hơn các căn hộ, chung cư, công trình công cộng, cầu đường…nên nhu cầu tìm kiếm các nguồn nhân lực xây dựng như kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình,kiến trúc sư nhà thầu cũng tăng lên chóng mặt.

  1. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, là ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn của người Việt ngày càng cao. Ngành công nghệ thực phẩm đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối vì nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng chưa có nhiều học viên đăng ký theo học.

  1. Kỹ sư công nghệ ô tô

Là nước chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ ngành nông nghiệp chủ yếu sang ngành công nghiệp – dịch vụ là ngành trọng tâm phát triển kinh tế, công nghiệp ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành rất lớn trong đó đặc biệt quan trọng là vị trí kỹ sư công nghệ ô tô.

  1. Ngành điện – cơ khí

Ngành điện – cơ khí là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và có triển vọng cao trong tương lai bởi xã hội hiện đại không thể vắng mặt những thiết bị điện hay cơ khí. Mỗi năm, ngành điện – cơ khí đều thiếu rất nhiều nhân lực.