Thích nghi với môi trường học tập mới tại Cao đẳng – Đại học

Khi bạn trở thành tân sinh viên, có rất nhiều sự thay đổi so với lúc là học sinh cấp 3 như: bỡ ngỡ trước môi trường hoàn toàn mới, phân vân trước những sự lựa chọn, chưa thích nghi được với môi trường học tập mới,…. Vậy trong môi trường mới, sinh viên chúng ta cần làm gì để thích nghi với môi trường học tập đầy mới mẻ ?

CLB văn nghệ trong chương trình chào Tân sinh viên K23

Có 1 số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ đến các bạn để có thể thích nghi thật tốt với môi trường học tập mới tại trường Đại học, Cao Đẳng:

  1. Bạn hãy chủ động tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về ngôi trường đại học, cao đẳng nơi bạn sẽ gắn bó trong thời gian tới.
  2. Sắp xếp thời gian học một cách khoa học, chủ động.
  3. Tham gia các nhóm, các clb để trau dồi những kĩ năng mới.
  4. Tìm hiểu ngành mình học một cách kĩ càng.
  5. Xây dựng lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, lạc quan não bộ phải thoải mái thì mới có thể học tập hiệu quả nhất.

Qua những chia sẻ trên phần nào giúp cho các bạn tân sinh viên có thêm những kỹ năng để thích nghi với môi trường mới một cách tốt nhất. Và chắc hẳn rằng bản thân mỗi bạn cũng sẽ có thêm những kỹ năng cho riêng mình ngoài những kỹ năng đã đề cập đến.

Chương trình Chào Tân sinh viên K23

Hy vọng sau khi đi qua được những khó khăn ban đầu của thời sinh viên thì chúng ta sẽ gặt hái được những quả ngọt tràn ngập hoài bão và ước mơ to lớn. Mình hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong thời gian sắp tới để có thể lắng nghe những chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng khác của bạn qua cfs .