Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội thực tập tại viện Quân Y 354

Bệnh viện Quân y 354 là một trong những bệnh viện hàng đầu của Quân đội; tiền thân của bệnh viện là Quân y xá Trần Quốc Toản (còn gọi là Quân y viện Trung Ương), được thành lập theo Nghị định 82/NĐ, ngày 27/5/1949 của Bộ Quốc phòng Tổng Tư lệnh. Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện là thu dung, cấp cứu và điều trị cho hơn 100 đầu mối tuyến, với quy mô hơn 250 giường bệnh, đối tượng phục vụ đa dạng, bao gồm: Cán bộ cấp tướng, cấp tá, cấp uý, QNCN, HSQ-CS, CNVQP, các đối tượng chính sách của cơ quan Bộ Quốc phòng, các quân binh chủng, các Tổng cục, bảo hiểm y tế và dịch vụ y tế (trong đó phần đông cán bộ quân đội và cán bộ nhà nước nghỉ hưu). Ngày 14/11/2013 Bộ Quốc phòng có quyết định số 4488/QĐ-BQP công nhận xếp hạng 1 đối với Bệnh viện Quân y 354.

Thời gian được thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354, sinh viên sẽ được chăm sóc, theo dõi người bệnh và lấy dấu sinh hiệu 2 lần một ngày để nhận định tình trạng người bệnh mỗi ngày. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hiện các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân cơ bản như các đường tiêm cơ bản, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, thông tiểu nam nữ, hút đờm, cho bệnh nhân thở oxy qua mũi, thụt tháo, đo đường huyết tại giường, đo điện tim, đặt kim luồng, truyền máu, sử dụng bơm tiêm điện, trợ giúp bác sĩ thăm khám bệnh, phát thuốc.

Thời gian thực tập thường sẽ kéo dài khoảng 2 tháng. Đây là khoảng thời gian bổ ích để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế với nghề và hiểu hơn về nghề mình đã chọn. Từ đó các bạn sẽ vững kiến thức giảng đường, chắc tay nghề thực tế.

Trong quá trình chăm sóc người bệnh, Sinh viên luôn tư vấn và giáo dục, truyền thông sức khỏe cho người bệnh những thông tin cần thiết. Từ đó nhằm khẳng định thương hiệu về chất lượng giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cũng như ý thức, đạo đức nghề nghiệp của các bạn sinh viên luôn được rèn luyện ngay từ những buổi học từ giảng đường đến với bệnh nhân.