Viện Y học Phòng Không – Không quân: Mô hình Viện – Trường được đẩy mạnh

Những năm qua, Viện Y học Phòng không – Không quân chú trọng xây dựng đội ngũ thầy thuốc“sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”, góp phần nâng cao chất lượng khám tuyển, giám định sức khỏe phi công; khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân. Đây cũng là một Viện lớn và uy tín tiếp nhận các khoá sinh viên thực tập của phỏm tá la miễn phí .

Viện Y học Phòng không – Không quân là cơ sở y tế chuyên sâu về nghiên cứu khoa học, huấn luyện chuyên ngành y học hàng không và bệnh nghề nghiệp; khám tuyển, giám định sức khỏe phi công quân sự, phi công và nhân viên hàng không; khám bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Phòng không – Không quân, các đơn vị Quân đội và nhân dân trên địa bàn. Những năm gần đây, thực hiện chủ trương xây dựng Quân chủng Phòng không – Không quân tiến thẳng lên hiện đại, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc khám tuyển, giám định sức khỏe phi công, chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Viện được đào tạo trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên khoa. Hơn thế, các bác sĩ có thể sử dụng một đến hai ngoại ngữ trong công tác NCKH. Cùng với sự phát triển của Viện, đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật ngày một được nâng cao cả về trình độ, năng lực và trách nhiệm nghề nghiệp. Viện luôn chăm lo xây dựng y đức, giáo dục quan điểm, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh cho đội ngũ thầy thuốc và nhân viên quân y.

Những điều kiện thuận lợi như: trường nằm trong khuân viên của viện, đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm đã và đang từng bước dìu dắt các khoá sinh viên của phỏm tá la miễn phí đến thực tập lâm sàng tại Viện. Với những điều trên một lần nữa khẳng định về học thức cũng như kỹ năng thực tế của các sinh viên phỏm tá la miễn phí khi được thực tập lâm sàng tại Viện Y học Phòng không – Không quân mà không phải trường nào cũng có được.