Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học: Cơ hội nghề nghiệp theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật

Học cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành mới và đóng vai trò quan trọng trọng hệ thống Y tế. Hiện nay số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao.

Do đây là một trong những ngành phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp. sinh viên theo học ngành Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng để có khả năng thực hiện quá trình kiểm tra, giám sát những quy chế vô khuẩn. Trong thời gian đào tạo sẽ được trang bị thêm những kiến thức về việc sử dụng những hóa chất, sinh phẩm chuyên dùng, mức độ an toàn trong việc sử dụng hóa chất chuyên dùng và mức độ an toàn trong phòng thí nghiệm. Hiện nay, có trên 70% số lượng kết quả được chẩn đoán cần phải dựa vào kết quả Xét nghiệm Y học.

Hiện nay, quá trình chẩn đoán bệnh cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm, dựa trên đó để tìm được nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt, thông qua kết quả xét nghiệm để các các bác sĩ có thể đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất, có quyết định chính xác, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị, sớm phục hồi sức khoẻ cho từng bệnh nhân.

Vì vậy, ngành xét nghiệm trong các bệnh viện hay trung tâm Y tế hiện nay không thể thiếu trong quá trình thăm khám về điều trị bệnh. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm đưa ra được kết quả chuẩn xét. Bên cạnh đó, cần phải có đội ngũ cán bộ giỏi và giàu kinh nghiệm để đảm nhiệm những công việc trong ngành này.

– Những người làm việc trong ngành Xét nghiệm Y học là người trực tiếp làm công việc xét nghiệm cho bệnh nhân, trực tiếp lấy dịch, máu,… của bệnh nhân mang đi xét nghiệm. Tiếp đến sẽ tiến hành phân tích bệnh lý, gửi lại kết quả cho các bác sĩ. Sau khi quá trình xét nghiệm sẽ giúp các bác sĩ có thể đánh giá tổng quan được tình trạng sức khỏe. Qua đó, có thể phát hiện được những bệnh lý bất thường, tình trạng thiếu máu, máu bị nhiễm trùng hay bị rối loạn, bệnh bạch cầu,… Trên cơ sở đó để đưa ra được hướng điều trị kịp thời.

– Người Kỹ thuật viên xét nghiệm phải biết sử dụng thành thạo những trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại. Thông qua đó để xác định chính xác được những loại vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, họ cũng là những người tiến hành phân tích và đưa ra những nhận định đối với kết quả xét nghiệm.

Nhìn chung ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành học có triển vọng cao với cơ hội làm việc rộng mở. phỏm tá la miễn phí hiện nay đang đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với đội ngũ chuyên gia, giảng viên, thỉnh giảng có kiến thức, tay nghề chuyên môn cao. Hầu hết các chuyên gia đến từ các bệnh viện lớn, từ đó giúp các sinh viên có được những quý báu từ giảng đường đến thực tế lâm sàng. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm được quyết định đúng đắn cho con đường học tập của bản thân.