Hoạt động ý nghĩa Xưa – Nay cho ngày 20/11

Ý nghĩa ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Phù hợp với vẻ đẹp văn hoá của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và tôn sự trọng đạo.

Từ đó mà các hoạt động có ý nghĩa về ngày tri ân những người lái đò thầm lặng luôn được diễn ra hàng năm. Các hoạt động đó sẽ luôn có sự khác biệt giữa “Xưa và Nay” nhưng quy tụ lại cũng vẫn là những hoạt động đầy ý nghĩa.

Xưa

Vẽ báo tường đề tài ngày Nhà giáo Việt Nam: Vẽ báo tường không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa mà còn là hoạt động để tập thể trường lớp cùng tận hưởng không khí trang trọng của ngày 20/11. Tập thể lớp sẽ cùng nhau tạo nên tác phẩm báo tường sáng tạo, mang thông điệp ý nghĩa liên quan đến ngày Nhà giáo với các hình vẽ, bài thơ, truyện ngắn… Hoạt động vẽ báo tường là cơ hội để học sinh thể hiện năng khiếu, xây dựng tinh thần đoàn kết cho tập thể lớp.

Tổ chức chương trình văn nghệ: Chương trình văn nghệ trong ngày Nhà giáo Việt Nam là một phần quan trọng trong lễ kỷ niệm. Đây là dịp thú vị để học sinh, sinh viên và giáo viên thể hiện tài năng nghệ thuật của mình, giúp buổi lễ thêm vui tươi, sôi nổi. Chương trình văn nghệ thường bao gồm các tiết mục có nội dung đẹp, ca ngợi tình thầy – trò và sự biết ơn, lòng kính trọng với nghề giáo như: đọc thơ về ngày 20/11, hát về ngày 20/11, trình diễn múa, kịch…

Làm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: Để thể hiện tình cảm và mang đến cho thầy cô món quà nhỏ về tinh thần, nhiều học sinh thường tự tay làm thiệp chúc mừng ngày 20/11. Mỗi tấm thiệp được thiết kế bắt mắt với hình ảnh, thông điệp ý nghĩa và mang theo lời chúc mừng và tình cảm gửi tới thầy, cô giáo. Tặng quà 20/11 ý nghĩa cho các thầy, cô giáo: Quà tặng 20/11 có thể là vật chất hoặc tinh thần, nhưng quan trọng nhất cần mang theo tình yêu thương và lòng biết ơn của thế hệ học trò đến thầy cô giáo. Những món quà phổ biến được lựa chọn là: hoa tươi, sổ tay, bút viết, đồ lưu niệm, hàng thời trang, mỹ phẩm…;

Nay

Tổ chức gặp mặt cựu học sinh: Thầy cô cũ Trong buổi gặp mặt cựu học sinh – thầy cô cũ, không gian trường trở nên ấm cúng và đầy hứng khởi. Bên cạnh những kỷ niệm ngọt ngào, tiếng cười rộn ràng và những câu chuyện xưa ôn lại.Buổi gặp là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô tận tụy và những người bạn.

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tổ chức dã ngoại và book tour du lịch dịp lễ 20/11: chắc hẳn là một trong các hình thức tổ chức ngày lễ 20/11 được các thầy cô yêu thích nhất. Đây sẽ là dịp thư giãn và giúp gắn kết các giáo viên lại với nhau. Tùy thuộc vào kinh phí, thời gian mà bạn có thể lên lịch trình du lịch, dã ngoại tại các địa điểm phù hợp.