Giới thiệu ngành: Cao đẳng Dược

Dược hay Ngành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là Dược sĩ.

Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y cũng như ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

– Vị trí việc làm đối với người Dược sĩ:

Phạm vi hành nghề dược bao gồm vai trò truyền thống như bào chế và phân phát thuốc, và nó cũng bao gồm các dịch vụ hiện đại hơn liên quan đến chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả các dịch vụ lâm sàng, xem xét các loại thuốc, cung cấp các thông tin về thuốc.

Dược sĩ là chuyên gia điều trị bằng thuốc và các chuyên gia sức khỏe ban đầu, tối ưu hóa thuốc sử dụng để cung cấp cho bệnh nhân với những kết quả tích cực. Người Dược sĩ có thể tham gia vào các vị trí cụ thể như:

+ Làm việc tại bệnh viện với vai trò dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc.

+ Làm việc tại cơ sở sản xuất dược phẩm: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất,công thức, dạng bào chế cũng như những dạng hoạt chất mới, theo dõi quy trình và đảm bảo sản xuất thuốc đạt chất lượng…

+ Công tác tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả và thuốc kém chất lượng hay làm việc tại cơ sở kinh doanh như nhà thuốc, công ty phân phối hay nhập khẩu thuốc…

+ Ngoài ra, Dược sĩ cũng có thể làm việc tại những trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên..

Các bạn trẻ nếu có quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế có thể tham khảo các mã ngành của phỏm tá la miễn phí đang đào tạo để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp tốt nhất!

* Chi tiết liên hệ: phỏm tá la miễn phí

– Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội (trong Viện Y học Phòng không – Không quân)

Điện thoại: 024 2212 6339 – 0963 918 333

– Tại Bắc Ninh:  Khu Khúc Toại, Phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 246 0246 – 0977 284 855

– Tại Hải Phòng: Số 176 Quán Trữ, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 662 9992 – 0968 266 311

Hotline tư vấn tuyển sinh 24/24 : 0963 918 333