Bế giảng kỳ thực tập của K21 tại Nhà thuốc Mariko

Hôm nay ngày 19/10 sinh viên ngành Dược K21 chính thức kết thúc kỳ thực tập tại nhà thuốc Mariko, sau những ngày gắn bó và được chỉ dạy tận tình đầy tâm huyết từ phía nhà thuốc, sinh viên phỏm tá la miễn phí đã có những giây phút đầy vui vẻ và xúc động.

Sau những năm học lý thuyết trên giảng đường, thời gian thực tập chính là lúc các bạn sinh viên phỏm tá la miễn phí có thể áp dụng những kiến thức đó vào thực tế và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức mới, không có trong giáo trình giảng dạy.

Để tận dụng tối đa được khoảng thời gian đó, các bạn sinh viên được những nhân viên, dược sĩ với nhiều năm kinh nghiệm hướng đẫn trong quá trình thực tập.

Quãng thời gian thực tập tuy không dài nhưng đã để lại rất nhiều những kỷ niệm đẹp, những hành trang quý báo cho mỗi sinh viên để bước chân vào còn đường làm nghề Dược sĩ của mình. Trong đó sinh viên đã được thực tế, thực hiện những công việc như:

  • Tập trung ghi chép các loại thuốc trong tủ thuốc bao gồm thuốc kê đơn và không kê đơn.
  • Ghi nhớ các nhóm thuốc, vị trí sắp xếp sao cho khoa học để có những kỹ năng cơ bản để quản lý một quầy thuốc, gây ấn tượng tốt với khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học, sạch sẽ.
  • Học kỹ năng giao tiếp bán hàng: lắng nghe chủ nhà thuốc, nhân viên cũ là những Dược sĩ có kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng để học hỏi.
  • Ghi nhớ giá các loại Dược phẩm bày bán tại Nhà thuốc.
  • Học cách quản lý, vận hành Nhà thuốc: tập trung quan sát cách Chủ nhà thuốc quản lý các hoạt động để có thể học tập những kỹ năng kinh doanh, điều hành, giám sát công việc.
  • Cập nhật kiến thức Dược học: trong khoảng thời gian này, các thực tập sinh được ôn lại các Dược lý đã học.
  • Thái độ hơn trình độ: khi thực tập tại Nhà thuốc, sinh viên học cách thể hiện thái độ tôn trọng, hoà nhã, làm việc chăm chỉ.

Kết thúc kỳ thực tập với nhiều khoảnh khắc xúc động, sinh viên cũng được tặng giấy chứng nhận tại nhà thuốc cùng nhiều phần quà khác.

Một số hình ảnh tại buổi kết thúc kỳ thực tập: