Bạn biết gì về ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đôi nét về ngành Kỹ thuật xét nhiệm y học

Có thể nói các kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học là trợ thủ đắc lực, là cánh tay phải của bác sĩ trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh. Trong ngành Xét Nghiệm Y Học sẽ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra nhân lực trong ngành xét nghiệm y học còn có thể tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.

Các yêu cầu để trở thành nhân viên kỹ thuật xét nghiệm y học giỏi

  1. Luôn cẩn trọng và tỉ mỉ: Những Kỹ thuật viên xét nghiệm phải trực tiếp lấy các mẫu máu của bệnh nhân. Những lúc này phải hết sức cẩn thận để giảm được những rủi ro cho bệnh nhân đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cho chính mình và cho những người khác.
  2. Can đảm, không ngại khó: thường xuyên phải tiếp xúc với những thứ mà nhiều người thậm chí chỉ nhắc đến đã thấy sợ hãi: mẫu máu, sợ bẩn: nước tiểu, nếu bạn không đủ can đảm để chống lại nỗi ghê sợ thì khó để theo nghề này.
  3. Trí nhớ tốt, kiên trì: tình trạng bệnh nhân ngày càng nhiều trong khi thiếu kỹ thuật viên xét nghiệm đã gây thêm áp lực cho người chọn ngành này. Vì vậy, kiên trì và trí nhớ tốt là tố chất học viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần có để chống lại áp lực công việc.
  4. Yêu thích việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật công nghệ hiện đại: Bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những loại máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại, được cập nhật đổi mới liên tục, nếu không yêu thích chúng thì cũng thật khó để bạn gắn bó lâu dài với ngành kỹ thuật xét nghiệm y học.

Điểm mạnh của ngành trong tương lai

Đây là ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại. Ngành nghề này không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Ngoài ra ngành này còn có ít cạnh tranh, bởi vì đây là ngành đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được.

Bạn có thể học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học tại phỏm tá la miễn phí . Mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường luôn tự hào vì được góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có đức có tài và tự nguyện gương mẫu hoàn thành đồng thời hai nhiệm vụ cao quý được cả xã hội tôn vinh: Thầy giáo – Thầy thuốc. Đối với sinh viên: Được học tập và rèn luyện tại một ngôi trường có truyền thống, chất lượng và tính chuyên nghiệp cao là động lực thúc đẩy sinh viên liên tục phấn đấu đạt chất lượng tốt nhất, có năng lực để phát triển lâu dài và bền vững.

phỏm tá la miễn phí

phỏm tá la miễn phí được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333