Ấm áp với chương trình “Bánh Chưng xanh – Trao Tết an lành” và “Về quê ăn Tết”

Lại một mùa xuân nữa về, Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, góc phố nhỏ hay con phố thân thương đã bắt đầu tấp nập sắm tết. Chỗ có cành đào, chỗ thì giỏ hoa để chuẩn bị cho một Tết Quý Mão trọn vẹn yêu thương bên gia đình. Chương trình “Bánh Chưng Xanh – Trao Tết An Lành” và “Về quê ăn Tết” – Sự kiện thường niên vào mỗi dịp cận kề Tết Nguyên Đán do các cán bộ, nhân viên và sinh viên phỏm tá la miễn phí đã bắt đầu khởi động.

Có thể nói đây là một hoạt động đầy ý nghĩa với mục đích mang đến cái Tết ấm áp, an lành cho những bệnh nhân và người nhà trong dịp Tết Nguyên Đán này. Cùng với đó là động viên tinh thần cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Những ngày cuối năm khi không khí Tết càng cận kề, khi lòng người càng háo hức những cuộc sum họp viên mãn, thì cũng là lúc những bệnh nhân và người nhà cần sự giúp đỡ, san sẻ hơn bao giờ hết. Chính vì thế chương trình thiện nguyện “Bánh chưng xanh – Trao Tết an lành” chính là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa để trao đi yêu thương, sẻ chia những ấm áp của tình người.

Như một hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm Âm Lịch, chương trình “Bánh chưng xanh – Trao Tết an lành” là hoạt động được tổ chức với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên, và sinh viên phỏm tá la miễn phí . Chương trình cũng chính là cầu nối để các bạn sinh viên tình nguyện ngành Y, những người tham gia các hoạt động xã hội tại trường có thêm cơ hội để chia sẻ với những bệnh nhân hay những trẻ em mồ côi mỗi dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

“Háo hức” là những gì mà ngay lúc này đây các bạn sinh viên đang cảm nhận trong lòng. Vậy nên “Về quê ăn Tết” sẽ phần nào đó giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, có thêm động lực cho một năm mới với nhiều thành công mới trên con đường học tập.

Chương trình dự kiến sẽ bao gồm các nội dung:

  • Tặng bánh Chưng cho bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
  • Tặng bánh Chưng cho trẻ em mồ côi trung tâm bảo trợ xã hội TP.Bắc Ninh.
  • Tặng 20 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thời gian:

  • Ngày 10/01/2023 Tặng 20 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
  • Ngày 12/01/2023 tặng bánh đến tay bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
  • 14/01/2023 tặng bánh Chưng và giò tại trung tâm bảo trợ xã hội TP.Bắc Ninh.